เจ้าของฟาร์มหมูสุดช้ำ ถูกโจรแสบบุกขโมยแม่พันธุ์หมู ยกคอก

337

เจ้าของฟาร์มหมูในจังหวัดกาฬสินธุ์ วอนตำรวจช่วยตามจับกุมคนร้ายแสบ ที่บุกขโมยแม่พันธุ์หมู ไปยกคอกทั้งหมด  14 ตัว ตอนกลางวันแสก ๆ คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย กว่า 3 หมื่นบาท

นายสมัย บุญแสน เจ้าของฟาร์มหมูแห่งหนึ่งใน ตำบลโคกเครือ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ กำลังชี้ให้ดูร่องรอยของคนร้าย ที่เข้ามาขโมยแม่พันธุ์หมู ของเขาไปยกคอก ถึง 14 ตัว เหลือไว้เพียงลูกหมู และหมูที่ไม่ใช่แม่พันธุ์ไว้เท่านั้น  

สอบถามนายสมัยบอกว่า ฟาร์มหมูแห่งนี้เป็นธุรกิจของครอบครัว ทำมาได้ประมาณ 7 ปีแล้ว ปัจจุบันมีหมูในฟาร์มทั้งหมดประมาณ 50 ตัว ก่อนเกิดเหตุช่วง 11.00 น. เขาได้นำอาหารมาเลี้ยงหมูตามปกติ จากนั้นก็กลับไปกินข้าวเที่ยงที่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากฟาร์มหมูประมาณ 300 เมตร ต่อมาช่วง 16.00 น. เขากลับมาให้อาหารหมูที่ฟาร์มอีกครั้ง  ก็พบว่าแม่พันธุ์หมูอายุ 3 ปี 14 ตัว ที่คัดไว้สำหรับขยายพันธุ์ ถูกคนร้ายงัดคอก และขโมยไปจนหมด

จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบ มีร่องรอยรถกระบะขับเข้ามาจากด้านหลังของฟาร์ม ประตูไม้ไผ่ที่ใช้ปิดหลังฟาร์มถูกเปิดออก และนำไปเก็บไว้เป็นอย่างดี จากนั้นคนร้ายได้ใช้เครื่องมือตัดลวดตะแกรงเหล็กที่ใช้ล้อมฟาร์มหมูออก ทยอยนำหมูที่อยู่ในคอกออกมาใส่รถกระบะ แล้วขับรถหลบหนีไปทันที ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้ามาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาเบาะแส เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี