รวบแก๊งล้วงกระเป๋าตามแหล่งท่องเที่ยว ก่อเหตุโชกโชน ได้เงินกว่า1แสนบาท

227

ตำรวจกองปราบปราม บุกรวบ แก๊งล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงคราม พบทำเป็นขบวนการ วางแผนเช่ารถตู้ไปก่อเหตุ ทำแบบนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง มีผู้เสียหายหลายราย สูญเงินนับแสน

 

นางสาวพัชรา บรรจงชอบ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะ ถูกตำรวจบุกรวบตัวได้กลางตลาดนัดในจังหวัดสระบุรี หลังพบร่วมกับพวกอีก 12 คน ก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว ที่ตลาดอัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามได้ทรัพย์สินไปกว่า 1 แสนบาท

สำหรับพฤติกรรมของแก๊งนี้ จะหาเช่ารถตู้เดินทางไปก่อเหตุ โดยแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน เริ่มจากให้คนในแก๊ง 2-3 คน เดินขวางเหยื่อให้เหยื่อหยุดเดิน จากนั้นให้ที่เหลือเดินประกบหลัง เพื่อไม่ให้มีใครเห็นขณะก่อเหตุ เมื่อสบโอกาสก็จะล้วงกระเป๋าเหยื่อนำทรัพย์สินที่ได้ไปแบ่งกัน สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ทำแบบนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้งทั้งในตลาดอัมพวา, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก,ตลาดรังสิต รวมถึงตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ หลายจังหวัด

ตำรวจระบุว่า ก่อนหน้านี้สามารถรวบตัวคนในแก๊งนี้ได้แล้ว 4 คน กระทั่งขยายผลจนตามรวบนางสาวพัชรา ซึ่งพบว่าหนีมาทำอาชีพขายของ ในตลาดนัดหวังตบตาเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบประวัติพบว่า นางสาวพัชราถูกจำคุกในข้อหาลักทรัพย์มาแล้วถึง 3 ครั้ง และพ้นโทษมาเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาตระเวนก่อเหตุอีก ขณะตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดี