แค้นจัด ถือมีดปังตอฟันหน้าคู่อริ ในห้องฉุกเฉิน เครื่องมือแพทย์เสียหาย

487

หนุ่มใหญ่แค้นจัด ถือมีดปังตอ บุกฟันหน้าคู่อริในห้องฉุกเฉิน จนเลือดสาด แถมยังทำอุปกรณ์การแพทย์ และเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ มูลค่า 250,000 บาท เสียหาย

เหตุการณ์อุกอาจในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 พฤษภาคม 62 ภายในโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี

โดยที่เกิดเหตุอยู่ในห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน พบคราบเลือดกระจัดกระจายเต็มพื้น และพบเครื่อง EKG หรือเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ พร้อมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อล้มกองอยู่บนพื้น ในสภาพพังเสียหาย

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือนายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมด้วยของกลาง มีดปังตอเปื้อนเลือด ที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม ขณะที่นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี ผู้บาดเจ็บที่ถูก มีดปังตอฟันที่ศีรษะ และใบหน้า เป็นแผลฉกรรจ์ ถูกนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ในพื้นที่ตัวเมืองอุบลราชธานีอย่างเร่งด่วน โดยล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนญาติผู้บาดเจ็บที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่มีเรื่องชกต่อยกันมาก่อนภายในงานบุญของหมู่บ้าน โดยที่นายปรีดา บาดเจ็บศีรษะแตก ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้กในเวลาต่อมา แต่ปรากฏว่า จู่ ๆ นายธนกฤติ คู่กรณี ก็ตามมาทำร้ายอีกโดยเดินถือมีดปังตอ บุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน และฟันที่หน้าของเขาในทันที ขณะที่พยาบาล กำลังใช้ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจอยู่ และเกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้น

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มีการรายงานเหตุที่เกิดขึ้นบนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่างละเอียด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งชื่อว่า “หมอขอบ่นหน่อยเหอะ” พร้อมสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้นในตอนท้าย โดยบอกว่า เครื่อง EKG หรือเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ พร้อมอุปกรณ์ส่วนพ่วง มูลค่า 250,000 บาท ชำรุดเสียหาย

นอกจากนี้ เพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ยังได้บอกถึงความสำคัญของเครื่องมือแพทย์นี้ว่า มีความสำคัญมาก ในเวลาที่เจอคนไข้หัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งบางครั้งถึงขั้นรุนแรงช็อกเสียชีวิตได้ แต่เครื่องนี้จะช่วยทำให้หัวใจกลับมาเต้นตามปกติอีกครั้ง ช่วยให้คนไข้รอดชีวิต แต่ถ้ามีคนมาตีกันในโรงพยาบาล แล้วทำเครื่องนี้พัง เราควรจะทำอย่างไรกับคนกลุ่มนี้ดี

ซึ่งหลังภาพนี้ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างวิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม และบางส่วนเรียกร้องให้จัดการกับปัญหานี้ เนื่องจากเกิดขึ้นบ่อยครั้งในหลายพื้นที่ รวมถึงให้ลงโทษผู้ก่อเหตุขั้นรุนแรงด้วย ภายหลังตำรวจควบคุมตัว นายธนกฤติ ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่นายธนกฤติยังไม่ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องทำร้ายกันรุนแรง ขนาดนี้ ว่ามาจากเหตุใด

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก หมอขอบ่นหน่อยเถอะ