ชายบุกขึ้นเวทีกอดคอบังคับ ”เดอะทอยส์” ดื่มเหล้า-สุดทนทิ้งกีตาร์

509

“เดอะทอยส์”  ศิลปินชื่อดัง ถูกชายบุกขึ้นเวที มากอดคอ พร้อมบังคับให้ดื่มเหล้า เจ้าตัวสุดทน ทิ้งกีตาร์เดินลงเวทียุติการแสดง

กลายเป็นเรื่องที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์หลังจาก เดอะทอยส์ (The Toys) ธันวา บุญสูงเนิน นักร้องหนุ่มชื่อดังได้มีคิว ไปแสดงคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ขณะที่กำลังร้องเพลง “มีเธอทุกวันก็โอนิ”  ได้มีชายคนหนึ่งเดินขึ้นไปบนเวทีเข้าไปล็อกคอ ”ทอย” โดยที่ในมือกำแบงก์จำนวนหนึ่งพร้อมกับแก้วที่ใส่เหล้า อีกทั้งยังทำท่าเหมือนบังคับให้ ”ทอย” ดื่มเข้าไป

เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดยื้อยุดฉุดกันอยู่สักพัก ทางทีมงานได้เข้ามาห้ามชายคนดังกล่าว แต่ทำให้ทอย ทิ้งกีตาร์ลงพื้น พร้อมกับเดินลงเวที และยุติการแสดง

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ มีคนมาแสดงความเห็นวิจารณ์ การกระทำของชายที่เข้าไปล็อกคอนักร้องดัง พร้อมกับตำหนิ การรักษาความปลอดภัยที่ให้คนอื่นขึ้นไปบนเวทีได้

ส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่า “ชายคนดังกล่าวค่อนข้างขาดสติ และไร้มารยาท” ทั้งนี้หลายคนมองว่าการบังคับผู้อื่นดื่มแอลกอฮอล์ในลักษณะขัดขืนใจเช่นนี้ เท่ากับเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังมีการตั้งข้อสังเกตและเปรียบเทียบว่าเหตุการณ์มีลักษณะคล้ายกับ ที่เคยเกิดขึ้นกับวงสล็อตแมชชีน “Slot Machine” ที่โดนลูกค้าบุกขึ้นเวทีและประชิดตัวแบบไร้มารยาท เป็นข่าวโด่งดังเมื่อปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

ต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งมาตอบโต้ คนที่วิจารณ์ชายที่ล็อกคอ ในทำนองว่าพ่อเลี้ยงให้เอาเหล้าขึ้นไปให้เดอะทอยส์ แต่เพื่อนของพ่อเลี้ยง คือคนที่เดินขึ้นไปนั้นมีอาการมึนเมาเลยก่อเหตุดังกล่าวจะด่าใครก็ด่าไปแต่อย่ามาด่าเจ้าภาพเพราะไม่เกี่ยวข้อง

ล่าสุดทางร้านได้ออกมาขอโทษ เดอะ ทอยส์ และเคลียร์กับทางต้นสังกัดเรียบร้อย พร้อมกับคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดแล้ว