คนร้ายขี่ จยย.ฉกกระเป๋าใส่พระเครื่อง ได้ไปกว่า 300 องค์ อ้างทำไปโดยไม่รู้ตัว

535

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไปขโมยพระเครื่อง กว่า 300 องค์ ขณะที่เจ้าของเตรียมเปิดแผงให้เช่าบูชา แต่สุดท้ายถูกตำรวจตามจับตัวได้ เจ้าตัวอ้าง ทำไปโดยไม่รู้ตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า มีชายรูปร่างท้วม สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนน ก่อนจะลงจากรถแล้วเดินหายเข้าไปด้านใน ไม่นานเขาก็ยกกระเป๋าออกมา 2 ใบ เอามาวางไว้หน้ารถจักรยานยนต์ ก่อนจะขี่หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ค.62 ริมถนนสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าพระสมุทรเจดีย์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

หลังเกิดเหตุ นายจักรพรรดิ บุญยกรธีรโรจน์ อายุ 77 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของแผงพระ ได้แจ้งความกับตำรวจภูธรพระประแดง ว่าถูกคนร้ายขโมยพระเครื่องสำหรับให้เช่าบูชาจำนวนกว่า 300 องค์ โดยเข้ามาก่อเหตุระหว่างที่เขาหันไปหยิบโต๊ะเพื่อมาตั้งแผง

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบสวนจนรู้ตัว ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 33 ปี จึงตามไปจับตัวได้ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 70/2 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมของกลาง ตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยรักษาอาการจิตเวช

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เขาเคยเป็นลูกค้าที่มาเช่าพระที่แผงดังกล่าว แต่อ้างว่าครั้งนี้ทำไปโดยไม่รู้ตัว คล้ายกับมีอะไรมาชักชวนให้ลงมือ พร้อมขอโทษเจ้าของแผงพระเครื่อง และพ่อแม่ของตัวเอง ขณะที่พ่อแม่เผย ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของลูกชาย เพราะขนาดของในบ้านก็ยังขโมยไป จนของมีค่าหายไปเกือบหมด ตำรวจจึงคุมตัวชายอายุ 33 ปี ไปสอบปากคำ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย