แจ้งข้อหาหนักมือมีดแทงคอเพื่อนรักดับ ปมแค้นถูกข่มเหง

796

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจชายอายุ 50 ปี ใช้มีดแทงคอเพื่อนรักจนเสียชีวิต หลังนั่งดื่มเหล้าจนเมาแล้วมีปากเสียงกัน อ้างว่าทำไปเพราะแค้นที่ถูกอีกฝ่ายพูดจาข่มแหง ล่าสุดตำรวจคุมตัวมือมีดรายนี้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมแจ้งข้อหาหนักแล้ว

   

ญาติของนายสมพาน กำมันตะคุณ อายุ 49 ปี ซึ่งถูกฆ่าแทงคอเสียชีวิตบุกเข้ามาในห้องสอบสวนของ สภ.เมืองอำนาจเจริญ และพยายามใช้รองเท้าตบใบหน้ามือฆ่า หลังตำรวจตามรวบตัวนายประดิษฐ์  แก้วศรี  มือฆ่าซึ่งเป็นเพื่อนรักกับนายสมพานเอาไว้ได้

เหตุการณ์อุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 มิ.ย) นายประดิษฐ์ให้การอ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากับนายสมพานซึ่งจะดื่มด้วยกันเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้กลับถูกนายสมพานพูดจาข่มเหง ก่อนมีปากเสียงถึงขั้นชกต่อยกัน    เขาสู้แรงนายสมพานไม่ได้เพราะตัวเล็กกว่าจึงตัดสินใจคว้ามีดแทงคอและหน้าอกนายสมพาน หวังแค่ป้องกันตัวไม่คิดว่าจะถึงแก่ชีวิต

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่าปกติแล้วนายสมพานเป็นคนอารมณ์ดีไม่เคยทำร้ายใคร ส่วนนายประดิษฐ์ หากมีอาการเมาเหล้าจะมีพฤติกรรมก้าวร้าว ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นั่งดื่มเหล้ากันตามปกติไม่มีทีท่าว่าจะทะเลาะกัน กระทั่งได้ยินเสียงดังโวยวายมาจากจุดที่ทั้งคู่นั่งอยู่ด้วยกัน เมื่อหันไปมองก็พบว่านายสมพานนอนจมกองเลือดแล้ว ส่วนนายประดิษฐ์ได้เดินหลบหนีไปทันที

ตำรวจคุมตัวนายประดิษฐ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณแคร่ไม้หน้าบ้านพักของผู้เสียชีวิต จุดนี้เขาคว้ามีดทำครัวที่วางอยู่บนแคร่จ้วงแทงอีกฝ่ายจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายและอยู่ระหว่างสอบปากคำพยาน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพิ่มเติมด้วยเพราะพบมีพฤติกรรมเข้าข่าย

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน