เจาะเกาะติด – รวบหนุ่มใช้มีดแทงอริหน้าผับดัง สมุทรปราการ เหตุทวงหนี้ผิดตัว

1009

มีภาพจากกล้องวงจรปิดเผยนาทีหนุ่มถูกแทงเสียชีวิต หน้าสถานบันเทิงชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจภูธรบางเสาธง สามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ เจ้าตัวอ้างเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายติดหนี้

กล้องวงจรปิดหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพกลุ่มนักเที่ยวชายประมาณ 7-8 คน ยืนอยู่บริเวณหน้าร้าน จากนั้นมีชายใส่เสื้อสีขาวผมยาวเดินเข้าไปหาชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะใช้มีดที่พกมาแทงชายผมยาวที่เดินเข้าไปหาจนเลือดไหลออกมาจำนวนมาก

กล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกภาพชายผู้ก่อเหตุกำลังวิ่งหลบหนี โดยมีกลุ่มเพื่อนของผู้ถูกแทงพยายามวิ่งไล่ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าร้าน โดยผู้บาดเจ็บคือนายสมภพ นวนประโคน อายุ 25 ปี ซึ่งต่อมาเขาเสียชีวิต เพราะมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณต้นแขนซ้าย

จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุนายสมภพและกลุ่มเพื่อนได้พากันมานั่งดื่มเหล้าภายในร้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะเดินเข้ามาสอบถามเรื่องเงินที่ค้างกันไว้ แต่กลุ่มของนายสมภพ ไม่รู้เรื่องเพราะไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน จึงไล่ให้ไปที่โต๊ะ จากนั้นไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทภายในร้าน จนการ์ดของทางร้านต้องเข้ามาห้ามปราม และให้ทั้งสองฝ่ายออกจากร้านไป แต่ระหว่างนายสมภพเดินมาที่ลานจอดรถกลับถูกอีกฝ่าย ใช้มีดแทงเสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะที่กำลังตกลงปัญหากับคู่กรณี กลับถูกการ์ดของร้าน นำตัวพวกเขาเข้าไปทำร่ายร่างกาย โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าการ์ดของร้านกับผู้ก่อเหตุอาจเป็นพวกเดียวกัน

ต่อมาทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพบกับการ์ดของร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยเขายอมรับว่าได้ทำร้ายกลุ่มเพื่อนนายสมภพ เนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ก่อเหตุ พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาตำรวจภูธรบางเสาธงสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ขณะเตรียมหลบหนีจากการตรวจสอบพบว่าคือนายนิวัติ สีตะริสุเจ้าตัวยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างว่าเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มของนายสมภพ ติดเงินที่ค้างไว้จึงพยายามมาสอบถาม แต่กลับถูกกลุ่มนายสมภพ ต่อว่าด้วยความโมโหจึงกลับไปเอามีดปลายแหลมย้อนกลับมาดักรอบริเวณหน้าร้าน หลังก่อเหตุได้โยนมีดทิ้งคลองที่อยู่ข้างทาง

ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำนายนิวัติ อย่างละเอียดก่อนเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน