เจาะเกาะติด – รวบแล้ว 5 คน แก๊งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอุดมสุข เปิดศึกยกพวกตีกัน

322

ตำรวจสน.บางนา เร่งล่าตัวหัวโจกคุมวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอุดมสุข พบผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังการเปิดศึกตีกันกลางถนน เตรียมจ่อออกหมายจับเพิ่มนับ 10 คน

นี่เป็นภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้นขณะกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง 2 กลุ่ม ย่านอุดมสุข กำลังยกพวกตะลุมบอนเข้าใส่กัน บางคนถือมีดและ ไม้ พร้อมขว้างปาสิ่งของ โดยมีตำรวจจำนวนหนึ่งรีบเข้าระงับเหตุ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าที่วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณกลางถนนภายในซอยสุขุมวิท 103 /1 ท่ามกลางสายตาประชาชน จำนวนมาก

จากนั้นไม่นานทั้งสองฝ่ายได้วิ่งไล่ตามทำร้ายกันเข้ามาในชุมชน พร้อมกับมีเสียงปืนดังขึ้น ขณะที่เหตุการณ์กำลังชุลมุน ไม่มีทีท่าจะยุตินายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชน ถูกกระสุนปริศนายิงใส่เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน

หลังเกิดเหตุตำรวจนครบาลบางนาลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน นำไปสู่การออกหมายจับ ผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 คน โดยสามารถตามจับมาแล้วได้ 5 คนคือนายรังสรรค์ ศรไชยากร นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ นายปิยะ พวงเกสร นายมานพ มิ่งมงคล และนายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์

เหลืออีก 2 คนคือนายวันชัย มงคลเข็ม และนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุข 1  อยู่ระหว่างหลบหนี โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ล่าสุดเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุเพิ่มมากกว่า 10 คน

ปมเหตุของการเปิดศึกกันครั้งนี้ ตำรวจระบุว่า เกิดขึ้นเกิดจากวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั้ง 2 วิน มีความขัดแย้งเรื่องแย่งพื้นที่จอดรถ รับผู้โดยสาร โดยพบว่ามีผู้อิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ซึ่งขณะนี้ตำรวจเตรียมจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด และแบ่งพื้นที่ให้บริการชัดเจนมากขึ้น

ขณะที่บรรยากาศภายในซอยสุขุมวิท101/3 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบว่ามีตำรวจตั้งจุดรักษาความปลอดภัยตรวจสอบรถจักรยานยนต์รับจ้างอย่างเข้มงวด พร้อมกับกำหนดจุดจอดรับส่งผู้โดยสาร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำรอย

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน