เจาะเกาะติด – เปิดพฤติกรรม “ปุ๊กกี้ ปริศนา” และสามี ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

557

ตำรวจคุมตัว “ปุ๊กกี้ ปริศนา” อดีตนักร้องชื่อดัง เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับสามี รับยาเคนำมาซุกซ่อนในช่องลับของที่เขี่ยบุหรี่ ส่งขายให้แก๊งค้ายาข้ามชาติชาวไต้หวันนำไปจำหน่ายต่อนอกประเทศ ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำสารเคมีที่พบไปตรวจสอบ ว่าถูกใช้ในการผลิตยาเสพติดเองด้วยหรือไม่

นี่เป็นภาพขณะตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้าน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร จับกุมตัวนางสาวปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า อายุ 40 ปี อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 และนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปีซึ่งเป็นสามีและเป็นเจ้าของบ้าน โดยจากการตรวจค้นภายในห้องนอนชั้น 3 พบของกลาง ไอซ์ประมาณ 196 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน หรือ ยาเค 4 กรัม และกัญชาอีก 40 กรัม

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้  นายหง เจิ้ง อี้ ชายชาวไต้หวันอายุ 28 ปี ถูกจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง ขณะนัดบริษัทพัสดุแห่งหนึ่งมารับกล่องกระดาษขนาดใหญ่ 4 กล่อง เพื่อส่งกลับไปยังประเทศไต้หวัน กระทั่งเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบภายในลังดังกล่าวเต็มไปด้วยที่เขี่ยบุหรี่ 39 ชิ้น แต่ละชิ้นมีช่องลับข้างใต้ซึ่งสามารถหมุนเปิด-ปิดได้ ไว้ซุกซ่อนยาเครวมกว่า 5,170 กรัม

ชายชาวไต้หวัน ซัดทอดไปถึง 2 สามีภรรยาชาวไทยซึ่งเป็นผู้ส่งมอบยาเสพติดให้ โดยมีนายชลวิทย์ เข้ามาเปิดห้องพักที่โรงแรมดังกล่าว แล้วนำกระเป๋า 2 ใบมาทิ้งไว้ ก่อนกลับออกไปพร้อมกล่องกระดาษลังขนาดใหญ่ ต่อมาชายชาวไต้หวันเข้าไปเอากระเป๋า แล้วติดต่อทางโรงแรมให้ช่วยส่งพัสดุกลับประเทศ ก่อนถูกจับกุมตัว

ล่าสุด ผู้ต้องหาทั้งสามคนถูกคุมตัวมาสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า นางสาวปริศนาและสามีรับยาเสพติดมาจากเครือข่ายย่านโชคชัย 4 แล้วนำมาบรรจุใส่ช่องลับในที่เขี่ยบุหรี่ นำไปจำหน่ายต่อให้ชายชาวไต้หวัน ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะของทั้งสองสามีภรรยาพบเป็นสีม่วง

จากการสอบปากคำทั้งคู่รับสารภาพว่าเสพยาจริง โดยอ้างว่ารับยาเสพติดมาขายให้กับชาวต่างชาติเป็นครั้งแรก ขณะนี้ยังไม่รายชื่อของดาราหรือนักร้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง จากการตรวจสอบประวัตินางสาวปริศนา พบว่าเคยมีคดียักยอกทรัพย์เมื่อปี 2554 ส่วนนายชลวิทย์ ซึ่งเป็นสามี พบเคยถูกจับกุมในคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2549 และยังเคยถูกร้องเรียนว่ามีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดอีกด้วย

ล่าสุดตำรวจยังอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมนำสารเคมีที่พบในบ้านพักของอดีตนักร้องสาวและสามีไปตรวจสอบ โดยเฉพาะเบกกิ้งโซดาที่มีถึง 4 กล่อง ซึ่งผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด เห็นว่ามีจำนวนมากผิดปกติ แต่จะถูกนำไปใช้อย่างไรนั้นต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง

ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 หรือ คีตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยชายชาวไต้หวันถูกแจ้งเพิ่มในข้อหา มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 หรือ คีตามีน ไว้ในครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนสองสามีภรรยาถูกแจ้งเพิ่มในอีกข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้ทั้งสามคนยังถูกคุมตัวสอบปากคำขยายผล ก่อนนำตัวไปฝากขัง

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน