เจาะเกาะติด – เปิดนาทีมือปืนสังหารหนุ่มส่งพัสดุ ปมขัดแย้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง

493

ความคืบหน้าเหตุกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างย่านอุดมสุข เปิดศึกยกพวกตีกันกลางถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ล่าสุดมีการเผยภาพมือปืน ขณะลั่นไกยิงใส่หนุ่มส่งพัสดุบริษัทเอกชน จนเสียชีวิต ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัว โดยคาดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 90 คน

กล้องวงจรปิดบริเวณชุมชนรุ่งเรือง 1 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีแดงแขนยาว พร้อมกับพวกเดินเข้ามาในชุมชนก่อนที่เขาจะเดินกลับออกไป โดยเอามือล้วงกระเป๋า

กล้องวงจรปิดอีกมุมบันทึกภาพชายคนเดิม เดินเข้าไปในฝูงชน ที่มีกลุ่มคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นจำนวนมาก ก่อนจะนั่งลงแล้วชักปืนออกมายิงใส่คู่กรณีที่อยู่ในชุมชน กระสุนนัดดังกล่าวปลิดชีวิตนายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชนทันที และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

นี่ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแสติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุ โดยพบว่ามือปืนรายนี้คือนายวันชัย มงคลเข็ม  เขาเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ตำรวจออกหมายจับ หลังร่วมกันยกพวกทำร้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินคู่กรณี

หลังเกิดเหตุตำรวจระดมกำลังลงพื้นที่หาตัวผู้ร่วม กระทำผิด โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและคลิปในช่วงเกิดเหตุ พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับ คาดว่าคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 90 คน

ส่วนการติดตามตัวนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุข 1 ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ออกติดตาม ที่ผ่านมาตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุไปแล้ว 8 คน สามารถจับกุมได้แล้ว 6 คน เหลืออีก 2 คนที่อยู่ระหว่างหลบหนีคือนายวันชัย มงคลเข็ม มือปืนและนายประมุข วิเชียรดิลกกุล ตำรวจเชื่อว่านายประมุขเกี่ยวข้องกับเครือข่ายผู้มีอิทธิพล ที่อยู่เบื้องหลังการยกพวกตีกันของกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง

ล่าสุดตำรวจ สน.บางนา ได้เรียกกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั้ง 2 กลุ่มมาลงทะเบียนทำประวัติ เพื่อจัดเตรียมข้อมูลนำไปเปรียบเทียบกับภาพในคลิปเหตุการณ์ หากบุคคลใดเข้าข่ายกระทำผิดจะถูกแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน