เจาะเกาะติด – จับยกแก๊ง วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอุดมสุข ยกพวกตีกัน

309

ความคืบหน้ากลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดศึกยกพวกตีกันภายในซอยสุขุมวิท 103 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เวลาผ่านไป 5 วัน ตำรวจสามารถตามจับตัวบุคคลที่ถูกออกหมายจับได้ทั้งหมดแล้ว โดยหนึ่งในนั้นคือ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุข 1 ที่เดินทางเข้ามอบตัว

นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุข 1 ถูกตำรวจนครบาลบางนาคุมตัวไปสอบสวน หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ  ร่วมกันก่อเหตุยกพวกทำร้ายวินรถจักรยานยนต์คู่กรณี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายในซอยสุขุมวิท 103

การออกหมายจับครั้งนี้ ตำรวจมีหลักฐาน หลังพบว่านายประมุขปรากฏตัวอยู่ในกล้องวงจรปิดขณะร่วมกับนายวันชัย มงคลเข็ม มือปืน ก่อเหตุยิง นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ  คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างคู่กรณี และเป็นพนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชน เสียชีวิต

นายประมุข เข้ามอบตัวในสภาพที่ร่างกาย ยังได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง เนื่องจากวันเกิดเหตุเขาถูกกลุ่มคู่กรณีรุมทำร้าย จนเลือดท่วมตัว โดยเขาให้การปฏิเสธ อ้างว่าถูกกลุ่มวินคู่กรณีทำร้ายร่างกายก่อน

ขณะที่นายวันชัย มงคลเข็ม มือปืน ถูกตำรวจตามจับตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดฉะเชิงเทรา นายวันชัย ยอมรับเป็นคนใช้ปืนยิงใส่ กลุ่มวินคู่อริ เนื่องจากเห็นนายประมุข หัวหน้าวิน ถูกรุมทำร้าย คดีนี้ตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งหมด 7 คน สามารถจับได้ทั้งหมดแล้ว ตอนนี้กำลังสืบสวนขยายผล เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมคาดมีไปต่ำกว่า 90 คน

หลังจากนี้ตำรวจ เตรียมตรวจสอบบัญชีของกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอุดมสุขทั้งหมด ว่ามีการส่งเงินให้กลุ่มผู้มีอิทธิพล ที่อยู่เบื้องหลังหรือไม่ พร้อมระดมกำลังตรวจรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ลักลอบรับส่งผู้โดยสารแบบผิดกฎหมาย

สำหรับนายประมุขและนายวันชัย ตำรวจไม่นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยและความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเตรียมนำตัวทั้ง 2 คนส่งศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว  เนื่องจากเกรงว่าอาจไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน