เร่งล่ามือมีดฆ่าปาดคอชายเร่ร่อนดับ–ตร.พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

722

ตำรวจปูพรมเร่งล่าคนร้ายก่อเหตุอุกอาจฆ่าปาดคอชายเร่ร่อน อายุ 59 ปี เสียชีวิตข้างลานจอดรถของสถานีรถไฟหัวลำโพง เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเร่ร่อนที่อาศัยอยู่บริเวณเดียวกับผู้เสียชีวิต  โดยพุ่งปมสังหารว่าน่าจะเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัว

ตำรวจ สน.นพวงศ์ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่ริมทางเท้าข้างลานจอดรถสถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อไปถึงพบศพนายชูชาติ แหลมเสน อายุ 59 ปี เป็นชายเร่ร่อน สภาพถูกมีดปาดที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ยาวกว่า 10 เซนติเมตร ข้างศพพบกระเป๋าสีดำ ภายในมีขวดน้ำ แป้ง กล่องนม และเงินสดประมาณ 20 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจพบหลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิด จากภาพจะเห็นว่าช่วง ตี 5 ก่อนพบศพ นายชูชาติ กำลังนอนหลับอยู่บนทางเท้า โดยมีชายเสื้อสีขาวยืนอยู่ข้างๆ ไม่นานก็มีชายเสื้อสีดำค่อยๆเดินมา แล้วหยุดอยู่ข้างนายชูชาติ ก่อนหยิบมีดออกจากห่อกระดาษ แล้วก้มตัวลงไปหานายชูชาติ ลงมือปาดคอทันที

หลังนายชูชาติถูกปาดคออย่างโหดเหี้ยมแล้วเขายังถูกกระทืบซ้ำจนแน่นิ่ง โดยขณะนั้นชายเสื้อขาวที่ยืนอยู่ตรงนั้นได้หันไปมอง แต่ก็หันกลับมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนชายที่ก่อเหตุเดินหลบหนีไปทันที

อดีตภรรยา ของนายชูชาติ เผยว่า ก่อนหน้านี้นายชูชาติเคยขับรถโดยสารประจำทางอยู่ในกรุงเทพมหานคร แต่เพราะเขาชอบดื่มเหล้าจนเมา และโวยวายเสียงดัง ประกอบกับป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน จึงไม่สามารถขับรถได้ ทำให้ต้องมาอาศัยนอนบริเวณดังกล่าวประมาณ 3-4 เดือนแล้ว

แนวทางการสืบสวนของตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเร่ร่อนที่อาศัยอยู่บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพงด้วยกัน ส่วนปมสังหารคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัว เพราะจากการตรวจสอบไม่พบว่าทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตหายไป

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างนำภาพคนร้ายที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ไปเปรียบเทียบกับชายเร่ร่อนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวซึ่งมีมากเกือบ 100 คน พร้อมไล่ตรวจประวัติอาชญากรรมย้อนหลังเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

จุฑารัตน์     มีช้าง

รายงาน