คุมตัวทำแผนฯ พ่อ-ลูก ยิงสามีภรรยาดับคาบ้าน ปมขัดแย้งที่ดิน

292

ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงสามีภรรยา ชาวอำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง เสียชีวิตคาบ้านพัก เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเช้าวันนี้ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนบ้านเข้ามอบตัวแล้ว ตำรวจคุมตัวสอบปากคำอย่างละเอียดก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจภูธรแม่เมาะ จังหวัดลำปาง คุมตัว นายโดม พิมิตย์ อายุ76ปี และนายพุทธิ พิมิตย์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุยิงนายสุพี บุญยอย อายุ 67 ปี และนางสาว อนงค์ ทิพามา อายุ 61 ปี ภรรยาของนายสุพี เสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถหน้าบ้าน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรกริมรั้วไม้ บ้านของนายโดม เป็นจุดที่ นายโดมใช้ปืนลูกซองยาวเล็งผ่านรั้วบ้าน โดยขณะนั้นนายสุพีและนางสาวอนงค์ยืนอยู่ท้ายรถกระบะ ห่างจากจุดที่นายโดมเล็งปืนประมาณ20เมตร เมื่อสบโอกาสนายโดมลั่นไกถูกสองสามีภรรยาล้มลงท้ายรถกระบะ

จุดที่สองนายโดมเดินเข้าไปในบ้านของนายสุพี แล้วใช้ปืนสั้นจ่อยิงสองสามีภรรยาซ้ำอีกหลายนัด เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งคู่เสียชีวิต ระหว่างทำแผนจุดที่สองเกิดเหตุชุลมุนเมื่อญาติของผู้เสียชีวิตไม่พอใจ พุ่งเข้าทำร้ายนายโดมทันที หลังจากก่อเหตุนายโดมนำปืนไปทิ้งในป่าท้ายหมู่บ้านและซ่อนตัวอยู่ในป่าก่อนจะเข้ามอบตัวเช้าวันนี้

ขณะที่ช่วงทำแผนประกอบครับสารภาพ นายพุทธิ ลูกชายของนายโดมยังให้การวกวน ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นร่วมก่อเหตุยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิต เขาอ้างว่าเป็นคนห้ามพ่อของเขาไม่ให้ยิงสองสามีภรรยาและแย่งปืนยาวจากพ่อทำให้ปืนลั่นขึ้นฟ้าเท่านั้น

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายพุทธิ เพราะก่อนหน้านี้เขายอมรับว่าร่วมกับพ่อของเขา ยิงสองสามีภรรยาแต่ต่อมากลับปฎิเสธภว่าไม่ได้เป็นคนยิง ซึ่งขัดแย้งกับพยานหลักฐานที่ระบุว่าเขาเป็นคนร่วมก่อเหตุยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิต

ตำรวจระบุว่าปมเหตุครั้งนี้มาจาก ทั้งสองฝ่ายมีปัญหาขัดแย้งเรื่องที่ดินมานาน ซึ่งมีการเจรจากันแล้วหลายครั้งแต่ไม่ลงตัว เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา นายโดม และนายพุทธิ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อายุทัย    นนท์นิติรัตน์

รายงาน