พ่อเมาคว้ามีดจะฟันแม่ ลูกชายเข้าห้ามถูกฟันแทน ฉุนใช้จอบเหวี่ยงใส่ ทุบซ้ำดับ

470

ลูกชายอายุ 34 ปี โมโหที่พ่ออายุ 62 ปี เมาแล้วทะเลาะกับแม่ ก่อนจะคว้ามีดเตรียมฟัน ลูกชายจึงเข้าห้าม กลับถูกฟันแทน จึงคว้าจอบเหวี่ยงใส่พ่อ และทุบซ้ำจนเสียชีวิต

ชายอายุ 34 ปี ถูกตำรวจเขาดิน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี คุมตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก หลังก่อเหตุฆ่าพ่อแท้ๆ ของตัวเองอายุ 62 ปี ช่วงกลางดึกวันที่ 23มิ.ย.62 ระหว่างที่พ่อนั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านจนมึนเมา แล้วมีปากเสียงกับแม่ จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ระหว่างนั้น ชายอายุ 34 ปี พยายามห้ามปราม เพราะกลัวว่าแม่จะได้รับบาดเจ็บรุนแรง เนื่องจากเมื่อ 2 เดือนที่แล้วพ่อเคยใช้มีดฟันแม่จนอาการสาหัสมาแล้ว

แต่วันเกิดเหตุ ระหว่างที่เขาเข้าไปห้ามปราม กลับถูกพ่อใช้มีดดายหญ้าฟันเข้าที่ไหล่ซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เขาจึงวิ่งหนีออกมาหน้าบ้าน แต่พ่อก็วิ่งตามมาจะใช้มีดฟันซ้ำ จังหวะนั้นเขาเห็นว่ามีจอบวางอยู่ จึงคว้ามาแล้วเหวี่ยงใส่พ่ออย่างแรง ถูกบริเวณกรามด้านซ้าย ก่อนจะตามเข้าไปทุบซ้ำเข้าที่ชายโครง จนพ่อนอนแน่นิ่งและต่อมาเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ตำรวจออกติดตามกระทั่งจับตัวผู้ก่อเหตุได้ขณะกำลังหลบหนี ตรวจค้นพบอาวุธเป็นมีดดายหญ้า ท่อนเหล็ก และจอบเปื้อนเลือด จากการสอบสวนเขาอ้างว่าทำไปเพื่อป้องกันตัว และทำไปเพราะโมโหที่เห็นพ่อทำร้ายแม่เป็นประจำ ตำรวจได้แจ้งข้อหาชายอายุ 34 ปี ฐานฆ่าบุพการีก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย