เจาะเกาะติด – เตรียมออกหมายจับคนร้ายไล่ยิงชายขับกระบะ เสียหลักชนเสาไฟฟ้า ดับ 1 เจ็บ 4 คน

244

ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้าย ก่อเหตุอุกอาจ ขี่รถจักรยานยนต์ตามไล่ยิงรถกระบะ 3 นัดซ้อน กระสุนถูกชายคนขับจนวูบหมดสติ ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งเสาไฟฟ้า ทำให้คนที่นั่งมาในรถเจ็บทั้งคัน หนึ่งในนั้น เป็นหญิงวัยรุ่นอายุ 18 ปีเสียชีวิตคาที่ ด้านตำรวจคาดผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นต่างถิ่นที่มีเรื่องกันในสถานบันเทิงก่อนเกิดเหตุ

เช้ามืด วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จับภาพนาทีรถกระบะคันหนึ่งขับมาอย่างรวดเร็ว พุ่งชนกรวยบนถนนจนกระเด็น ก่อนชนเข้ากับเสาไฟฟ้า แล้วไถลเกยขึ้นทางเท้า ไปชนเข้ากับหน้าบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

หากมองผิวเผิน นี่คงเป็นเพียงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่เมื่อตำรวจ สภ.บ้านโป่ง เข้าตรวจสอบ กลับพบร่องรอยรูกระสุนที่ด้านหน้าฝั่งคนขับของรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์คันเกิดเหตุ โดยชายคนขับ คือ นายปฐมพงษ์ วิชิตเดชา อายุ 24 ปี ถูกยิงเข้าอกซ้าย 1 นัด อาการสาหัส และยังมีคนที่นั่งอยู่ในรถอีก 4 คน ในจำนวนนี้มี 3 คน ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกขณะรถพุ่งชน ส่วนที่เหลืออีกหนึ่งคน เป็นหญิงวัยรุ่นอายุ 18 ปี คอหัก เสียชีวิตคาที่นั่งเบาะด้านหลังคนขับ

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่นำเสาไฟฟ้าต้นใหม่มาติดตั้งแทนเสาต้นเดิมที่หักล้ม โดยบริเวณหน้าบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านค้า 2-3 หลัง ยังคงเห็นร่องรอยความเสียหายหลังถูกรถกระบะพุ่งชน ก่อนไปหยุดอยู่ที่หน้าร้านขายโทรศัพท์

หลานชายเจ้าของร้านติดกันซึ่งอยู่ภายในบ้านขณะเกิดเหตุ เล่าว่าได้ยินเสียงดังจึงออกมาดู เห็นคนกำลังช่วยกันดับประกายไฟที่รถกระบะและช่วยเหลือคนเจ็บออกมาจากตัวรถ นำส่งโรงพยาบาล ขณะนั้นคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยไม่รู้ว่าถูกไล่ยิงมาจนรถเสียหลัก ขับพุ่งชน

พี่สาวของหญิงอายุ 18 ปีที่เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอและน้องสาวไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง บริเวณถนนทางเลี่ยงเมืองบ้านโป่ง โดยนั่งกินอยู่กับพวกรวม 5-6 คน ต่อมาทราบว่าคนในกลุ่มเกิดเขม่นกันกับคนที่มาเที่ยว จนมีการ์ดของร้านเข้ามาห้ามปราม โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น กระทั่งแยกย้ายกันกลับบ้าน น้องสาวขอกลับพร้อมนายปฐมพงษ์ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องรู้อีกทีก็มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าน้องสาวเสียชีวิตแล้ว

ด้านผู้กำกับการ สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่าจุดที่รถกระบะถูกยิง อยู่บริเวณหน้าร้านยาง ห่างจากจุดที่รถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าประมาณ 1 กิโลเมตร โดยพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก จากการสืบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของชายขับรถกระบะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างถิ่นในสถานบันเทิง เมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืน

ก่อนที่ตำรวจจะเข้าไประงับเหตุจนทั้งสองฝ่ายแยกย้าย จากนั้นนายปฐมพงษ์ขับรถกระบะไปจอดรอเพื่อนที่หน้าร้านยางดังกล่าว  ก่อนที่คนร้าย 2 คน จะขี่รถจักรยานยนต์ตามมา เปิดฉากไล่ยิง 3 นัดซ้อน ก่อนขี่รถหลบหนีไป

ส่วนนายปฐมพงษ์ซึ่งถูกยิง พยายามขับรถไปให้ถึงโรงพยาบาล แต่เกิดวูบหมดสติระหว่างทาง ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนน เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือของกลุ่มคู่อริที่มีเรื่องกันในสถานบันเทิง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ นำตัวสอบสวนดำเนินคดี

สิริรัตน์     รัตนสิมานนท์

รายงาน