โจรอุกอาจขี่จยย.ย้อนศร กระชากสร้อยคอ นทท.จีนนั่งรถสองแถว

380

โจรอุกอาจขี่จักรยานยนต์ย้อนศร กระชากสร้อยคอหนัก 5 บาทของนักท่องเที่ยวจีน ขณะนั่งรถสองแถว เจ้าตัวดึงกลับทัน สร้อยขาดติดมือเพียงครึ่งเส้น

เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนถนนสายพัทยาใต้ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวจีน อายุ 31 ปี ผู้เสียหายพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนชาวจีนด้วยกัน ที่มาท่องเที่ยวเมืองพัทยา กำลังนั่งรถสองแถวกลับโรงแรมที่พัก โดยใช้เส้นทางดังกล่าว

จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ขี่จักรยานยนต์ย้อนศรมาคนเดียว เข้ามาประกบข้างรถสองแถว และเอื้อมมือกระชากสร้อยคอของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อนที่นั่งอยู่ในรถ ท่ามกลางความตกใจที่เกิดขึ้นโดยที่ระหว่างนั้นผู้เสียหายรู้สึกตัว รีบดึงสร้อยคอไว้จนขาดติดมือคนร้ายไปเพียงครึ่งเส้น ก่อนที่จะเร่งเครื่องหลบหนีไปเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 มิ.ย.

หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนผู้เสียหายพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อน ได้เข้าแจ้งความตำรวจสภ.เมืองพัทยาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับให้ปากคำอย่างละเอียด ผ่านล่ามแปลภาษา และบอกด้วยว่าจำทะเบียนรถของคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างแม่นยำ คือ หมายเลข 737 แต่ไม่ทราบตัวอักษรข้างหน้า และหมวดจังหวัด โดยล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามตัวมาดำเนินคดี