เตรียมออกหมายจับ ชายฆ่าภรรยาดับคาบ้านพัก เขียนจดหมายลาตายหนีความผิด

477

ตำรวจเร่งล่าตัวชายอายุ 50 ปี ก่อเหตุฆ่าภรรยาเสียชีวิตคาบ้านพัก โดยได้เขียนจดหมายลาตาย และเตรียมเชือกจะผูกคอตายหนีความผิด แต่กลับเปลี่ยนใจหลบหนี

  ตำรวจภูธรเสริมงาม จังหวัดลำปาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ย่านตำบลทุ่งงาม บริเวณห้องนอนชั้นสอง พบศพนางสาวรุ่งธิวา ชุ่มธิ อายุ 35 ปี สภาพนอนห่มผ้า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ที่ราวบันไดชั้น 2 พบเชือกผูกเป็นบ่วงคล้องคอ 1 เส้น บริเวณโต๊ะชั้นล่างพบจดหมายลาตาย เขียนโดยนายนิรันดร์ กันฟอง สามีของนางสาวรุ่งธิวา ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 62 แต่ไม่พบตัวนายนิรันดร์

ตำรวจสอบปากคำพยานบอกว่าช่วง 07.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม เธออยู่ในอาคารข้างจุดเกิดเหตุ ลูกสาวของนางสาวรุ่งธิวา เดินมาเรียกให้ไปช่วยแม่ เพราะแม่นอนไม่สบายอยู่บนเตียง เธอจึงเดินตามขึ้นไปที่ห้องชั้นสอง พบนางสาวรุ่งธิวา สภาพนอนห่มผ้าหมดสติตัวแข็งซีด จึงเรียกตำรวจมาตรวจสอบแล้วพบว่าเธอเสียชีวิต

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนก่อเหตุคือนายนิรันดร์ เพราะพยานหลักฐานในจดหมายลาตาย ระบุข้อความสารภาพผิดที่ลงมือฆ่าภรรยา เพราะมีเรื่องทะเลาวิวาทกัน และเขาเมาสุราขาดสติจึงลงมือทำร้ายเธอ และเชือกที่เตรียมไว้คาดว่านายนิรันดร์จะฆ่าตัวตายหนีความผิด แต่เปลี่ยนใจหลบหนีไป

ด้านญาตินางสาวรุ่งธิวาระบุว่า ปมสาเหตุที่เธอถูกฆ่า คาดว่ามาจากทั้งคู่ทะเลาะเรื่อง ปัญหาชู้สาวของนายนิรันดร์ และ เรื่องหนี้สินการพนัน ล่าสุดตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับ นายนิรันดร์ กันฟอง อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดน่าน เร่งล่าตัวมาดำเนินคดีต่อไป