เปิดศึกกลางห้องประชุม นร.อาชีวะ 2 สถาบันขว้างเก้าอี้ใส่กันไม่ยั้ง

512

ตำรวจจัดอบรมละลายพฤติกรรมนักเรียนอาชีวศึกษา 2 สถาบัน แต่ทั้งสองฝ่ายกลับเขม่นหน้ากัน แล้วเปิดศึกกลางห้องประชุม ขว้างปาเก้าอี้ใส่กันแบบไม่ยั้ง

นี่คือคลิปเหตุการณ์ที่กลุ่มนักเรียนจำนวนมากยืนอออยู่หน้าห้องประชุมลักษณะคล้ายกำลังมีเรื่องกัน

ขณะที่ในห้องประชุมนักเรียนชายได้ยกเก้าอี้ขว้างปาใส่กัน ทั้งๆ ที่มีเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ตรงกลางคอยห้ามปราม และมีเสียงประกาศผ่านไมโครโฟน ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบแต่กลับไม่มีใครฟัง

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการบอกว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นในห้องประชุมที่สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งย่านบางพลี ซึ่งวันนั้นได้จัดสถานที่จัดอบรมค่ายปรับเปลี่ยนละลายพฤติกรรมของนักเรียน 2 สถาบัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับสถาบันเจ้าของพื้นที่

โดยตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการจัดกิจกรรมนี้ขึ้น 2 รุ่น 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 และ 9 กรกฎาคม วันเกิดเหตุเป็นวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 และได้ปิดการอบรมปล่อยตัวกลับบ้านแล้ว แต่นักเรียนทั้งสองสถาบันเกิดเขม่นกันอีกครั้ง จึงรวมตัวประกาศศักดาใช้เก้าอี้ในห้องประชุมปาใส่กันไปมา

ตำรวจได้เข้าระงับเหตุทันทีพร้อมยืนยันว่าไม่มีความรุนแรงหรือเกิดความสูญเสียขึ้น และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้อง และนักเรียนที่ก่อเหตุมาทำทัณฑ์บน และบันทึกข้อตกลงไม่ก่อเหตุอีก