ชวนแต่งชุดไทย ร่วมงานย้อนรอยกรุงเก่า ณ กาญจนบุรี ครั้งที่ 2

543

จังหวัดกาญจนบุรี เชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจ ร่วมแต่งชุดไทยย้อนอดีต สัมผัสบรรยากาศของเมืองเก่ากาญจนบุรี ในงานย้อนรอยกรุงเก่า ณ กาญจนบุรี ครั้งที่ 2 ตำนานขุนแผนแดนสมรภูมิ ระหว่างวันที่ 9-12 ส.ค. 62 นี้ 

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นำคณะหัวหน้าส่วนราชการผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวตำบลลาดหญ้า ร่วมแต่งกายด้วยชุดไทย ออกร่ายรำในขบวนแห่ย้อนยุคสมัยอยุธยากว่า 200 คน พร้อมด้วยขบวนม้าศึก ช้างศึกที่สง่างาม

เพื่อแถลงข่าวการจัดงานที่มีกำหนดจัดขึ้น ณ วัดขุนแผน เมืองเก่ากาญจนบุรี บ้านท่าเสา ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ในพื้นที่ 5 อำเภอ รวมกว่า 20 แห่ง คณะผู้จัดได้อำนวยความสะดวกจัดเตรียมชุดไทย และสถานที่การผลัดเปลี่ยนชุดให้กับผู้ร่วมงาน หากต้องการสวมใส่ชุดไทยเข้าร่วมงาน

ส่วนที่จังหวัดลำปาง ประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้าร่วมชมงานการแสดงแสงสีเสียง สืบสานตำนาน          พ่อเจ้าทิพย์ช้าง วีรบุรุษแห่งเขลางค์นคร จัดขึ้นที่บริเวณลานหน้าวัดพระธาตุลำปางหลวง อำเภอเกาะคา เพื่อน้อมรำลึก และสดุดี พ่อเจ้าทิพย์ช้างอดีตเจ้าผู้กอบกู้ และผู้ครองนครลำปางในครั้งอดีต

โดยมีขบวนแห่อัญเชิญเครื่องสักการะเครื่องบูชา นำโดยขบวนช้าง 3 เชือก ขบวนนักรบโบราณบนม้าศึก ขบวนแห่รถม้า รวมถึงขบวนฟ้อนจากประชาชนกว่า 200 คน ต่อด้วยการแสดงแสงสีเสียง สื่อผสม นอกจากนี้ในงานยังมีการจัดนิทรรศการ และจำหน่ายสินค้าต่างๆ ซึ่งงานยังมีขึ้นวันนี้ 19 ก.ค. อีก 1 วัน