แจ้ง 4 ข้อหา ผู้รับเหมา-คนงาน ข่มขืน ด.ญ.อายุ 14 ปี ในแคมป์ก่อสร้าง

488

ผู้ต้องหา 4 คน ที่ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ในแคมป์คนงานก่อสร้างที่ จังหวัดสงขลา เข้ามอบตัวกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมตั้งทนายสู้คดี พ่อเหยื่อร่ำไห้ วอนลงโทษประหารชีวิต

พ่อของเด็กหญิงอายุ 14ปี เปิดใจทั้งน้ำตา สุดช้ำใจ หลังหนึ่งในผู้ต้องหา นำลูกสาวไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม แล้วก่อเหตุข่มขืนร่วมกับคนงาน ในแคมป์ก่อสร้างที่ จังหวัดสงขลา ซ้ำยังมาถูกหัวหน้าคนงานที่แคมป์ก่อสร้างย่านประเวศ กรุงเทพมหานคร ลวงไปข่มขืนซ้ำ วอนขอให้ตำรวจลงโทษสูงสุด คือประหารชีวิต หลังเกิดเหตุ กลุ่มผู้ต้องหา พยายามโทรศัพท์มาเจรจาขอให้ยอมความและไม่ดำเนินคดี

ย้อนกลับไปวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา พ่อของเหยื่อเข้าร้องขอความเป็นธรรมที่กองบังคับการปราบปราม ให้เร่งรัดคดีที่ ลูกสาวถูกผู้รับเหมาและคนงานข่มขืนในแคมป์ก่อสร้าง ที่จังหวัดสงขลาและกรุงเทพฯ รวม 5 คน ต่อมาวันที่ 15 สิงหาคม ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีได้ 1 คน คือนายมนัส กวินภัทรพรต หรือ ตั้ม อายุ 43 ปี  ซึ่งเป็นคนละกลุ่มกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุที่ จังหวัดสงขลา

ล่าสุดผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน คือ นายวรจักร พรมมาอินทร์ หรือ ช่างนั่ม นายเสมอ บุญมา หรือ หมอน นายจรัญ อยู่สถิต หรือ เหน่ง และเยาวชนชายอายุ 16 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หลังถูกกดดันอย่างหนัก โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมตั้งทนายความสู้คดี และวางหลักทรัพย์ เป็นกรมธรรม์ประกันชีวิต ไว้ประกันตัว คนละ 3 แสนบาท

ตำรวจเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้น พบว่านายวรจักร หรือ ช่างนั่ม และภรรยา ได้นำตัวเด็กหญิงอายุ 14 ปี ไปเลี้ยงดูเป็นลูกบุญธรรม ตั้งแต่อายุ 8 ปี และให้ทำงานในแคมป์ก่อสร้างโดยให้ค่าจ้างเพียงวันละ 70 บาท กระทั่งปีที่แล้วเธอถูกพ่อบุญธรรมและคนงาน ข่มขืนกระทำชำเรา ในลักษณะแยกกันก่อเหตุ และพบข้อมูลด้วยว่า ผู้ต้องหาบางรายมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ว่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุข่มขืนด้วยหรือไม่

หลังจากนี้ ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปแยกสอบปากคำ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นได้แจ้ง 2 ข้อหาทั้ง 4 คน คือ ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และ ชักจูงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

ส่วนช่างนั่มถูกแจ้งเพิ่มอีก 2ข้อหาหนัก คือ ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการใช้แรงงาน และจ้างเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เป็นลูกจ้าง พร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา โดยผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน นำตัวไปฝากขังที่ศาลเด็กและเยาวชน พร้อมค้านประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีที่มีความผิดที่ร้ายแรง

ญาณิชสา    ศิริมูลกุล

รายงาน