เจาะเกาะติด-เตรียมออกหมายจับการ์ดร้านเหล้ารัวยิง “ตี๋ลาย” หัวหน้าแก๊ง จยย.พัทยาดับ หลังดวลปืนกันสนั่น

856

ความคืบหน้าเหตุระทึกกลางเมืองพัทยา เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา (11 ก.ย.)  มีคู่อริทะเลาะกันในร้านเหล้า จากนั้นบานปลายถึงขั้นดวลปืนกันสนั่นท่ามกลางความตื่นตกใจของนักเที่ยว ชายอายุ 37 ปี ฉายาตี๋ลาย กอไผ่ หัวหน้ากลุ่มรถจักรยานยนต์วีเลิฟเอ็มเอสเอ็กซ์คลับพัทยา ชักปืนยิงใส่อีกฝ่ายบาดเจ็บก่อนถูกรัวยิงสวนแล้วแทงซ้ำจนเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจรู้ตัวมือยิงแล้ว

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ บันทึกเหตุการณ์ระทึกช่วงเช้าวันนี้ (11 ก.ย.) ขณะกลุ่มคู่อริ 2 ฝ่ายชักปืนไล่ยิงใส่กันอย่างไม่ยั้งที่หน้าร้านเหล้าแห่งหนึ่งใน พื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักเที่ยวที่ต้องพากันหลบกระสุนลูกหลง กระทั่งเหตุการณ์คลี่คลาย

ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบนายภานุวัฒน์ สุขสำราญ อายุ 37 ปี หรือฉายา “ตี๋ลาย กอไผ่” หัวหน้ากลุ่มรถจักรยานยนต์วีเลิฟเอ็มเอสเอ็กซ์คลับพัทยา ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง ขาขวาและหลังรวม 3 นัด ต่อมาเขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลและนายฉัตรชัย ศรีเสน หรือขวัญ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นฝ่ายคู่อริ ถูกยิงเข้าเบ้าตาซ้าย 1 นัด บาดเจ็บสาหัสที่เกิดเหตุยังมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกเกลื่อนพื้น

ตำรวจสอบปากคำผู้ที่อยู่ในร้านและกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่าก่อนเกิดเหตุนายภานุวัฒน์ หรือตี๋ลายและเพื่อนอีก 1 คน ได้ไปร่วมงานวันเกิดซึ่งจัดขึ้นที่ร้าน จากนั้นพบกับนายฉัตรชัยซึ่งเป็นคู่อริที่มาร่วมงานด้วยและถูกท้าทายจนมีปากเสียงกัน จึงออกมาเคลียร์ปัญหากันด้านหน้าร้าน

ตี๋ลายได้ชักปืนซึ่งมีกระสุนอยู่ 2 นัด ยิงใส่นายฉัตรชัยจากนั้นจึงถูกเพื่อนของอีกฝ่าย ชักปืนรัวยิงสวนทันทีแล้วรุมกระทืบและใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนจะหลบหนีไป

ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณหน้าร้านไม่มีกล้องวงจรปิดมีเพียงภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ชุลมุน กระทั่งต่อมามีพยานยืนยันว่ามือยิงตี๋ลายจนเสียชีวิต คือนายอาร์ม การ์ดของร้านเหล้า ซึ่งหลบหนีออกจากพื้นที่ไปทันทีหลังเกิดเหตุ

ชุดสืบสวนยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมือยิง ส่วนนายฉัตรชัย ศรีเสน ซึ่งถูกตี๋ลายยิงเข้าที่ใบหน้ายังคงอาการสาหัส  รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ยืนยันว่าปมเหตุที่ทำให้เกิดการยิงกันอย่างอุกอาจ ครั้งนี้มาจากเรื่องปัญหาส่วนตัวระหว่าง 2 ฝ่าย ส่วนกรณีร้านที่เปิดจนถึงเช้าและการ์ดมีการพกปืน ล่าสุดอยู่ระหว่างเรียกเจ้าของร้านมาชี้แจง

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน