คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายกระหน่ำยิงอริเกือบ 50 นัดดับคาเก๋ง ปมหักล้างยาเสพติด

2461

กรณีกลุ่มคนร้ายขับรถตามประกบรถเก๋งวีออสสีดำ ก่อนใช้ปืนยิงถล่มเกือบ 50 นัด จนคนขับเสียชีวิต  คนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ โดยปมสังหารมาจากขัดแย้งยาเสพติด ล่าสุดตำรวจรวบตัว 2 ใน 5 คนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว

ตำรวจคุมตัว นายณัฐพงศ์ สวัสดี อายุ 19 ปี และนายสุวิทย์ มากสังข์ อายุ 25 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวกรวม 5 คน ขับรถเก๋งโตโตต้ายารีสตามประกบรถเก๋งโตโตต้าวีออสสีดำของคู่อริ ก่อนใช้ปืนพกสั้นขนาด 9  มม. และขนาด .357 กระหน่ำยิงเกือบ 50 นัด นายนิรันดร์  ชูรักษ์ อายุ 40 ปี คนขับเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้มีนายโชคชัย ศรีสุข ที่นั่งมาในรถด้วยถูกกระสุนปืนได้ได้รับบาดเจ็บ

พวกเขายอมรับว่าอยู่ในรถคันก่อเหตุจริงแต่ยืนยันไม่ได้เป็นผู้ลั่นไกสังหาร แต่เมื่อตำรวจให้ชี้จุดที่เขาทั้งคู่นั่งในรถวันเกิดเหตุกลับให้การไม่ตรงกัน

จากการสืบสวนตำรวจพบว่าภายในรถมีผู้ร่วมก่อเหตุรวม 5 คน มีการนัดหมายเพื่อตกลงเจรจาปัญหาเรื่องยาเสพติด แต่หลังพูดคุยไม่ลงตัว รถของกลุ่มผู้ต้องหาจึงขับไล่ล่ากลุ่มคู่อริ จากถนนอภัยบริรักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อได้จังหวะบริเวณถนนสายลำปำ–ทะเลน้อย มือปืนสองคนที่นั่งมาในรถชักปืนออกมากระหน่ำยิงทันที

ตำรวจบอกว่าปมสังหารครั้งนี้มาจากการหักล้างเรื่องยาเสพติด ขณะนี้กำลังเร่งล่าผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน คือนายเชิดธวัช จันทร์มณี อายุ 29 ปี นายฮารน อุเส็น อายุ 41 ปี  นายอานนท์ เด็นหมาด อายุ 31 ปี ตรวจสอบประวัติพบว่านายเชิดธวัช เคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดมาแล้ว เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 5 เดือน นายฮารน เคยก่อคดีหาฆ่าผู้อื่น ขณะที่นายอานนท์ถูกดำเนินคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง และเคยถูกค้นบ้านพักพบยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ดแต่ครั้งนั้นเขาหลบหนีไปได้

และเมื่อตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าพัวพันคดียาเสพติดหลายคดี โดยถูกจับดำเนินคดีมาแล้วถึง 4 ครั้ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวผู้ต้องอีก 3 คน

 อรวรรณ รัตนเดชา

 รายงาน