รวบ “อาร์ม เต็งสี่”การ์ดร้านเหล้าดวลปืนสนั่น รัวยิงขาใหญ่พัทยาล้างแค้นแทนเพื่อน

1876

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยาตามไปรวบตัว “อาร์ม เต็งสี่” การ์ดร้านเหล้าที่ก่อเหตุอุกอาจดวลปืนสนั่นกลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี สารภาพชำระแค้นแทนเพื่อนที่มานั่งดื่มสุราในร้าน แล้วเกิดมีปากเสียงกับ “ตี๋ลาย” หัวหน้าแก๊งจักรยานยนต์ในพื้นที่ กระทั่งถูกใช้ปืนยิงเข้าที่ใบหน้า

เช้ามืดวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกกลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อคู่อริ 2 ฝ่ายชักปืนขึ้นมายิงใส่กันที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง นายภานุวัฒน์ สุขสำราญ หรือฉายา “ตี๋ลาย กอไผ่” หัวหน้ากลุ่มรถจักรยานยนต์วีเลิฟเอ็มเอสเอ็กซ์คลับพัทยา ถูกการ์ดของร้านกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต นายฉัตรชัย ศรีเสน หรือ “ขวัญ ลายไทย” ซึ่งเป็นคู่อริถูกตี๋ลายยิงเข้าที่เบ้าตาบาดเจ็บสาหัส

กระทั่งเช้าวันนี้ (12 ก.ย.) ชุดสืบสวนตามไปรวบตัว นายวรุต แซ่เจี่ย หรือ “อาร์ม เต็งสี่” การ์ดของร้านเหล้าเกิดเหตุได้ขณะหลบหนีไปกบดานที่บ้านพักในจังหวัดสุรินทร์ เขารับสารภาพว่าเป็นคนยิงตี๋ลายจริง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุตี๋ลายได้มานั่งดื่มสุราและเกิดท้าทายจนมีเรื่องทะเลาะกับนายฉัตรชัยซึ่งเป็นเพื่อนของเขา จากนั้นเขาอ้างว่าตี๋ลายเปิดฉากยิงใส่ นายฉัตรชัยก่อน 2 นัด จึงตัดสินใจคว้าปืนที่พกมายิงสวนไปจนหมดแม็กกาซีน

ขณะที่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อนและสมาชิกกลุ่มรถจักรยานยนต์ของนายภานุวัฒน์ หรือตี๋ลาย ได้มารวมตัวกันที่วัดหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมพิธีรดน้ำศพ พวกเขายืนยันว่าเหตุการณ์ยิงกันอย่างอุกอาจที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความขัดแย้งระหว่างแก๊งหรือเกิดจากปัญหายาเสพติดอย่างที่มีกระแสข่าวแต่เป็นเหตุซึ่งหน้า เนื่องจากวันเกิดเหตุตี๋ลายไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนเพียง 2 คน และถูกคู่อริรุมทำร้ายก่อนจึงต้องใช้ปืนยิง กระทั่งอีกฝ่ายรัวยิงสวนและแทงจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาอาร์ม เต็งสี่ ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการสอบปากคำทั้งมือยิง และพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อสรุปปมสาเหตุ

นอกจากการก่อเหตุยิงกันอย่างอุกอาจ เมื่อเราตรวจ-สอบก็พบว่าร้านเหล้าออนิวเต็งสี่ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างมีคำสั่งห้ามเปิดให้บริการ โดยรักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ยอมรับว่าร้านเกิดเหตุฝ่าฝืนคำสั่งจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมถึงการที่ร้านปล่อยให้การ์ดพกปืนด้วย ส่วนกรณีการเปิดให้บริการเกินเวลา เนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาราว 5-6 นาฬิกาแล้ว สอบสวนเจ้าของร้าน อ้างว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้มานั่งดื่มกินกันต่อเองหลังร้านปิด

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน