เพจเฟซบุ๊กโพสต์ภาพแอบถ่ายสาวลงกลุ่มลับ เขียนข้อความหื่น – ผู้เสียหายแจ้งความแล้ว

720

เพื่อนของผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความ หลังพบว่าเพจเฟซบุ๊กหนึ่งนำภาพที่แอบถ่ายหญิงสาวไปโพสต์ในกลุ่มลับ พร้อมเขียนบรรยายด้วยข้อความสุดหื่น พบมีหญิงสาวถูกแอบถ่ายนับสิบราย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวจำนวนมาก ถูกแอบถ่ายและนำภาพไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กลับที่มีชื่อว่า “เธอคือใคร?” พร้อมระบุข้อความว่าคุณไม่มีสิทธิละเมิดสิทธิของผู้อื่นเพราะถือว่าเข้าข่ายคุกคามทางเพศซึ่งผู้โพสต์บอกว่าไม่ทราบถึงเจตนาที่แท้จริงของกลุ่มหรือเพจนี้ แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่เจตนาที่ดีแน่นอน โดยผู้หญิงในรูปคนแรกเป็นเพื่อนของเธอ หากใครถูกกระทำจากเหตุการณ์นี้ อยากให้รวมตัวกันเพื่อฟ้องร้อง

โดยภาพที่แอบถ่ายส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวในอิริยาบถต่างๆ ขณะโดยสารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ สนามบินสุวรรณภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นผู้แชร์ภาพจากเพจดังกล่าว บอกว่าเพื่อนของเขาเป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกแอบถ่าย ตอนที่ทราบเรื่องเพื่อนอยู่ในอาการหวาดระแวงไม่กล้าไปแจ้งความดำเนินคดีเพราะอายและกลัวจะไม่ปลอดภัย แต่ขณะนี้เขาได้พาเพื่อนไปแจ้งความไว้แล้ว พร้อมกับแจ้งไปยังผู้ดูแลสถานที่ที่มักมีคนพลุกพล่าน และถูกเพจดังกล่าวแอบถ่ายซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี

เขาบอกอีกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหยื่อบางคนที่ติดต่อมามีทั้งไม่กล้าแจ้งความและไม่อยากแสดงตัวเพราะเกิดความอับอาย แต่เขามองว่าเป็นการละเมิดสิทธิและเป็นการคุกคามทางเพศจึงอยากให้ผู้เสียหายรีบแสดงตัว เพื่อจะได้จับตัวคนผิดมาดำเนินคดี