สาวแจ้งความรถหาย ที่แท้หนุ่มจอดรถข้างๆคิดว่ารถตัวเอง เลยขี่ออกไป

488

สาวขี่รถจักรยานยนต์มากดเงินที่ร้านสะดวกซื้อกลับมาพบรถหาย รีบโทรแจ้งความตำรวจวิทยุสกัดจับทั่วเมือง สุดท้ายพบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด หนุ่มที่จอดรถข้างๆคิดว่าเป็นรถตัวเองจึงขี่ออกไป

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายจอดรถจักรยานยนต์แล้วเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ไม่นานก็มีหญิงคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดต่อท้าย แล้วเดินไปกดเงิน เป็นที่สังเกตว่ารถทั้ง 2 คัน มีลักษณะคล้ายกัน  ต่อมาชายคนแรก เดินกลับออกมาตรงไปที่รถจักรยานยนต์ของผู้หญิงที่จอดอยู่ สตาร์ตเครื่องแล้วขี่ออกไปทันที

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ ( 12 กันยายน) บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง             ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อผู้หญิงเจ้าของรถออกมาแล้วไม่เจอรถของตัวเอง ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่หายไปยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ขฉร 141 ชัยภูมิ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและวิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆ ทั่วเมือง

ต่อมาตำรวจพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ขขล 411 ชัยภูมิ จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นการขี่รถไปผิดคันเนื่องจากเป็นรถยี่ห้อ รุ่น และสีเดียวกัน แถมหมายเลขทะเบียนยังใกล้เคียงกันด้วย จึงตรวจสอบหาเจ้าของและประสานติดตามตัวนำรถกลับมาคืน

นายบัญญัติ ศิริกุล อายุ 34 ปี คนที่ขี่รถไปผิดคัน ยอมรับว่าไม่ได้สังเกตให้ดีเพราะรถทั้งสองคันคล้ายกันมาก แม้แต่หมายเลขทะเบียนกว่าจะรู้ตัวก็มีเพื่อนโทรศัพท์แจ้งว่า มีตำรวจโทรตามว่าขี่รถไปผิดคันจึงนำมาคืน

เบื้องต้นผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะปล่อยตัวนายบัญญัติไป