หนุ่มร้องโซเชียล ถูกชาย 2 คนขี่ จยย.ตามไถเงิน

468

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กถูกชายคล้ายคนเมา 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ทำทีมาถามทาง ก่อนบังคับให้ช่วยนำทางไปส่ง แต่สุดท้ายกลับรีดไถเงินจนหมดตัว

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งนำมาโพสต์เผยแพร่บนโซเชียล เป็นเหตุการณ์ขณะที่เขาขี่รถจักรยานยนต์มากับน้องระหว่างนั้นได้แวะซื้อของ แต่มีชาย 2 คนขี่รถซ้อนท้ายกันมา ลักษณะคล้ายคนเมาเข้ามาสอบถามเส้นทาง ก่อนจะบอกให้ช่วยขี่รถนำทางไป และพูดจาเหมือนเดิมซ้ำไปซ้ำมา โดยบอกให้พาไปส่งที่เขาตาโล ซึ่งหลังจากที่ซื้อของเสร็จแล้วเขาก็ขี่รถจักรยานยนต์นำไป

ผู้โพสต์คลิประบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า เกิดมาไม่เคยเจอ เป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวมาก ซึ่งเขาต้องกลับบ้านทางเดิมจึงกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก ซึ่งวันเกิดเหตุเขาทำทีจอดรถซื้อของ แต่ชายทั้ง 2 คนก็ยังไม่กลัวแม้จะมีคนเยอะ สุดท้ายพอขี่รถออกไป เขาก็ถูกอีกฝ่ายตามประกบก่อนจะจอดรถตัดหน้า ขู่เอาเงินของเขาไปจนหมดตัว

จากการลงพื้นที่ของทีมข่าว ผู้เสียหายเล่าว่าวันเกิดเหตุเพิ่งเลิกงานตอนประมาณ 01.00 น. และกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน พอมาถึงหน้าปากซอยเนินพลับหวานก็มีชาย 2 คนขี่รถมาถามทางไปซอยเขาตาโล ก่อนจะเกิดเหตุการณ์อย่างในคลิป แต่ที่อยู่นอกเหนือจากคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพไว้ได้ก็คือตอนที่ขี่รถไปถึงบริเวณซอยรุ่งเรือง ชายทั้ง 2 คนก็บอกให้จอดรถ แล้วเข้ามาดึงกุญแจรถของเขาออกไปก่อนจะลงมือก่อเหตุ

โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมนำคลิปวิดีโอให้เป็นหลักฐานเพื่อเอาผิดกับคนร้ายทั้ง 2 คน พร้อมฝากเตือนผู้ที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวให้ระมัดระวัง หากจำเป็นต้องเดินทางเวลากลางคืน ควรไปเป็นกลุ่มหรือมีเพื่อนไปด้วย เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Aphiwich Khamsrisuk