นาทีชีวิต ฝ้าเพดานหล่นกลางห้างดังย่านบางใหญ่ หนีตายอลหม่าน

695

นาทีชีวิตฝ้าเพดานหล่นกลางห้างชื่อดังย่านบางใหญ่ ผู้คนหนีตายอลหม่าน หลังฝนตกหนักมีน้ำรั่วไหลลงมาจากหลังคาชั้น 3 ก่อนที่ฝ้าเพดานจะพังครืนลงมา

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.53 น. ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ขณะที่ผู้คนกำลังเดินจับจ่ายซื้อของกันอยู่บริเวณลานชั้นล่างของห้าง ซึ่งมีร้านค้าตั้งเป็นซุ้มขายอาหารและเครื่องดื่มเรียงรายอยู่นับสิบร้าน

กระทั่งจู่ๆก็มีสายน้ำไหลลงมาจากหลังคาชั้น 3 เป็นทางยาวคล้ายน้ำตกอยู่นานกว่าครึ่งนาที และมีฝ้าเพดานขนาดใหญ่ 2 แผ่น ร่วงหล่นตามลงมากระแทกพื้นด้านล่าง และซุ้มหลังคาร้านค้าแตกหัก

ท่ามกลางความตกใจผู้คนที่กำลังยืนออซื้อของกันอยู่ต่างก็วิ่งหนีตายกันอลหม่าน และพบว่าหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเพียงไม่นาน ไฟฟ้าในห้างก็ดับมืดสนิทในทันที

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว ทางห้างได้ประกาศแจ้งลูกค้ารีบออกจากห้างในทันทีเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับปิดห้างตรวจสอบความเสียหายและเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ และเร่งซ่อมแซมจุดที่เกิดน้ำรั่วไหล และฝ้าเพดานที่หักพังต่อไป

จากการสอบถามหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กและเป็นคนถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เปิดเผยความรู้สึกกับทีมข่าวถึงนาทีระทึกว่า ขณะเดินอยู่ในห้างมีน้ำไหลลงมาจากด้านบน จึงหยุดและถอยออกมาหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปภาพแบบขำๆหวังจะส่งไปให้คนที่บ้านดูว่า ในห้างดังมีน้ำตกไหลลงมา แต่ไม่คิดว่าจะมีฝ้าเพดานพังถล่มลงมาด้วย

ผู้เห็นเหตุการณ์รายนี้บอกด้วยว่า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักลมพัดกระโชกแรงที่เกิดขึ้น  ทำให้รู้สึกว่าแม้ว่าจะเดินเล่นอยู่ในห้างใหญ่ ที่มีหลังคาปกคลุมอย่างมิดชิดแน่นหนาและไม่เปียกฝนก็ตาม  แต่ก็ยังไม่มีความปลอดภัย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ Ws Ampper

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ Man RADARink