ฝนตกทั่วกรุงเทพฯน้ำท่วมขังสูง ทำรถติดหนัก – จอดเสียหลายคัน

441

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนนี้ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะบนถนนศรีนครินทร์ มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเสียข้างถนนเกือบ 50 คัน

ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ 20.00 น. จนถึงประมาณ 23.00 น. เมื่อคืนนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังอย่างหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะบริเวณถนนศรีนครินทร์น้ำท่วมขังสูงเลยขอบทางเท้า รถที่สัญจรผ่านไปมาต้องชะลอความเร็วลงเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ใช้รถส่วนใหญ่พยายามจะขับลุยน้ำที่ท่วมขัง แต่ไปได้ไม่ไกลเครื่องยนต์ก็ดับเพราะน้ำเข้าห้องเครื่อง ในขณะที่บางคันไม่กล้าขับรถลุยน้ำไปต้องจอดรอจนกว่าน้ำบนถนนจะลดต่ำลง จึงจะเดินทางต่อไปได้ ทำให้เกิดปัญหารถติดอย่างหนัก ซึ่งขณะที่ทีมข่าวกำลังขับรถสำรวจเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง

จู่ๆก็พบกับรถเก๋งคันหนึ่งจอดเสียอยู่กลางถนนพอดีจึงลงไปช่วยเหลือ  โดยนายธนโชติ สุขเฉลิมชัย เจ้าของรถเล่าให้ฟังว่า หลังเลิกงานจากสนามบินสุวรรณภูมิกำลังจะขับรถกลับบ้านพักในซอยลาซาน ระหว่างทางเห็นน้ำท่วมขังมีระดับสูง ตั้งใจจะจอดรถพักข้างทางแต่ไม่ทันเครื่องยนต์รถมาดับอยู่กลางถนนก่อน

เช่นเดียวกับบริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยมเขตบางนา กรุงเทพมหานคร ที่มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงจนเกือบถึงหัวเข่า พระลูกวัดและเจ้าหน้าที่ต้องออกมาคอยเตือนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาให้ปิดแอร์ และเปิดกระจกรถแทนในขณะที่ขับฝ่าน้ำ เพื่อป้องกันเครื่องยนต์ดับ ทั้งยังได้เตรียมรถลากไว้พร้อมช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉิน