หนังดราม่า ระทึกขวัญ รักอันยิ่งใหญ่ของพ่อ Light of My Life คือพ่อ…คือลูก

3867

เตรียมพบกับผลงานดราม่า ระทึกขวัญ ที่กวาดรับคำชมจากสื่อชั้นนำทุกสำนักทั่วโลก  ผลงานการแสดง กำกับและเขียนบทโดย เคซี่ย์ แอฟเฟล็ค (Manchester by the Sea) เมื่อในโลกแห่งอนาคตได้เกิดไวรัสระบาดฆ่าผู้หญิงทั้งโลก เหลือเพียงแค่ “ลูกสาว” ของเขา นี่คือเรื่องราวของพ่อและลูกสาวคู่หนึ่ง การต่อสู้ของมนุษย์และธรรมชาติ การรับมือกับผู้ที่บุกเข้ามาทำร้าย เรื่องราวของเด็กสาวที่กำลังก้าวผ่านพ้นวัย เทพนิยาย และความรักอันยิ่งใหญ่ของคนเป็นพ่อ

เมื่อการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดหนึ่งทำให้ประชากรมนุษย์เพศหญิงของทั้งโลกเหลือเพียงแค่ “คนเดียว” คนเป็นพ่ออย่างเขา (เคซีย์ แอฟเฟล็ก) จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้อง แร็ก (แอนนา พิโนวสกี้) ลูกสาวของเขาให้พ้นจากภัยอันตราย แม้ว่าจะต้องให้เธอปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย แม้ว่าจะต้องโกหกและทำร้ายผู้อื่น และแม้ว่าเขาจะต้องเป็นศัตรูกับคนทั้งโลก เขาก็จะพิสูจน์ความรักและความทุ่มของคนเป็นพ่อที่รักลูกสาวคนนี้อย่างหมดหัวใจ

โดย เคซีย์ เอฟเฟก เผยในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมเป็นคนที่หลงไหลในเรื่องราวของพ่อแม่ที่อุทิศทุกสิ่งทุกอย่างให้กับลูกของพวกเขา มันเป็นความรักอันบริสุทธิ์ที่ไม่มีวันเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา และเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ ในฐานะของคุณพ่อลูกสอง ผมได้เล่านิยายก่อนนอนให้ลูกผมฟังมาแล้วจำนวนนับไม่ถ้วน นิยายเรื่องหนึ่งที่ผมเคยเล่าก็จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนิยายเรื่องถัดไป เช่นเดียวกับภาพยนตร์ ผมจะต้องเล่าเรื่องที่มีความสดใหม่และน่าสนใจ ผมเริ่มที่การสร้างตัวละครตัวใหม่ที่อยู่ในสถานการณ์ที่ดูเหมือนไร้ซึ่งทางออก และผมก็จะค่อย ๆ หาว่าตัวละครตัวนั้นพอจะมีทางไหนบ้างที่จะนำพาไปสู่เป้าหมายที่ทำให้เขาพึงพอใจ “Light of My Life” คือเรื่องราวที่สร้างจากคอนเซ็ปต์เหล่านี้ครับ

ศูนย์กลางของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือเด็กอายุ 11 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่เด็กตัวน้อยกำลังจะก้าวสู่ช่วงวัยรุ่น ตัวละครหลักอีกตัวหนึ่งก็คือตัวละครที่เรารู้แค่ว่าเขาคือ “พ่อ” ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นทั่วโลกคือสิ่งที่ทำให้ปฏิสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่นี้ดูมีความสำคัญมากขึ้น พ่ออยากจะปกป้องและสั่งสอนลูกสาว แต่ลูกสาวกลับต้องการต่อสู้ดิ้นรนและเรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่สถานการณ์ในโลกของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสถานการณ์ที่อันตรายกับเด็กคนนี้มาก และมันทำให้การตัดสินใจของเธอบางอย่างอาจจะเป็นการตัดสินว่าพวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดต่อไปได้หรือไม่

 “Light of My Life คือพ่อ…คือลูก”
28 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

https://www.youtube.com/watch?v=wcE9plGBJyY