ทะเลลวง

เรื่องย่อ 

นที (มิกค์ ทองระย้า) เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและกำลังกอดร่างไร้วิญญาณของ นาท(ไอศูรย์  ไมดาน) ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำการตายของนาท เขาก็กำลังจะสืบหาความจริงแต่ก็สายเกินไปเมื่อนทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือยอร์ช โชคดีมี โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ในชุดดำน้ำว่ายเข้ามาช่วย

ที่ “รีสอร์ตปลายฟ้า” ของโมย่าบนเกาะนับดาว เธอพานทีขึ้นมาบนฝั่ง ช่วยดูแลรักษาอาการ แม้ว่าน้ำริน(เมณิษา  ชุมสายสกุล) และ ทัดดาว(ปวีณา ชารีฟสกุล) จะคัดค้านเพราะกลัวว่าเขาอาจเป็นผู้ต้องหาหนีมา แต่โมย่าก็ไม่ฟังและช่วยดูแลจนอาการดีขึ้น แต่มีอย่างเดียวที่ผิดปกติคือ “เขาจำอะไรไม่ได้เลย!” โมย่าเลยตั้งชื่อให้เขาว่า ‘นายทะเล’ 

บนเกาะนับดาว ซึ่งมีรีสอร์ตอยู่สองแห่ง ผู้บริหารรีสอร์ตอีกแห่งคือ ชวิน(ณทรรศชัย  จรัสมาส ) เป็นลูกชายของนายเชาว์เจ้าของเกาะซึ่งเป็นอัมพาตมาหลายปี  รีสอร์ตทั้งสอง เป็นคู่แข่งกันกลายๆ โดยทั้งคู่ไม่ได้รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้วมีเจ้าของรีสอร์ตซึ่งเป็นลูกของผู้มีอิทธิพลอีกคนซึ่งอยู่บนฝั่งและคอยจับตาทั้งคู่อยู่ เขาคือ ธเนศ(แอนด์ดรูว์ กรเศก)คอยหาโอกาสจัดการคู่แข่งทั้งสอง

โมย่าผุดโครงการปรับปรุงพัฒนารีสอร์ต โดยจ้างบริษัทมาดูแล และบริษัทที่โมย่าเลือกก็คือ บริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่นซึ่งเป็นบริษัทเพื่อนพ่อของเธอ หรือบริษัทของพ่อนทีวันที่ต้องไปคุยงานที่กรุงเทพ   โมย่าพาทะเลไปด้วย โดยให้ทะเลรออยู่นอกบริษัท มีรปภ.ทำท่าเหมือนจะจำทะเลได้ แต่ทะเลกลับจำอะไรไม่ได้เลย เพียงแค่รู้สึกคุ้นๆ เท่านั้น และโมย่าก็ได้เจอกับยศกร(รพีภัทร  เอกพันธ์กุล) ลูกติดของแจ่มจรัส (อัญษนา บุรานันท์) เมียอีกคนของนาท ยศกรรู้สึกชอบโมย่าตั้งแต่แรกเห็น

เมื่อความรักของโมย่ากับนทีสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจหมั้นกัน แต่ในขณะที่กำลังทำพิธีจะสวมแหวน จู่ๆ นุ่นศศิกานต์(สุภาพร  มะลิซ้อน)ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขัดขวางพิธี และประกาศตัวว่าเป็นภรรยาของทะเลและกำลังอุ้มท้องลูกของเขา โมย่าแทบทรุด ทะเลและคนทั้งงานช็อก ศศิกานต์บอกว่าแท้จริงแล้ว ทะเลก็คือ นที ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ซึ่งร่ำรวยมหาศาลเป็นเจ้าของบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น นทีกับเธอกำลังจะแต่งงานกัน ก่อนที่นทีจะหายตัวไป และที่สำคัญศศิกานต์ตั้งท้องได้ 4เดือนกว่าแล้ว ! โมย่าตกใจมาก เสียใจ และประกาศยกเลิกงานหมั้นทันที และขอให้นทีกลับไปกับศศิกานต์ แต่ทะเลดึงดันไม่ยอมกลับกรุงเทพฯ เขาสับสนว่า ความจริงคืออะไรกันแน่ จนกระทั่ง ประภาส (วิภพ  บางยี่ขัน) ผู้ช่วยของนาทออกมายืนยันว่า เขาคือ ‘นที’จริงๆ  นทีจำต้องกลับเพื่อสะสางปัญหา นทีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของ แจ่มจรัส ยศกรและศศิกานต์ที่ร่วมมือกันหลอกนทีเพื่อหวังครอบครองบริษัทและทรัพย์สินของนทีทั้งหมด นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุดและเมื่อความทรงจำของนทีกลับมา ความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในละครเรื่อง ทะเลลวง 


บทประพันธ์ ดาริยา

บทโทรทัศน์ เบญจมาศดาลหิรัญรัตน์/มรกต

 นำแสดงโดย : มิกค์ ทองระย้า , แซมมี่ เคาวเวลล์ , บิ๊ก ณทรรศชัย , กานต์ เมณิษา

กำกับการแสดงโดย : บุญธร กิติพัฒฑากรณ์


แนะนำ

Fitting

Gallery

mediastudio.co.th ใช้คุกกี้เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงเนื้อหา และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น คุณสามารถศึกษา รายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้